Deal giảm giá - Tiết kiệm túi tiền cho người dùng

Deal giảm giá là gì?

Deal giam gia là một hình thức giảm giá giống như khuyến mãi. Deal giảm giá sẽ có giá trị gốc và giá trị khuyến mãi, cho một ví dụ, một bữa ăn buffet có deal bán với giá là 200.000đ/người thì trong một khung thời gian deal này được giảm giá xuống còn 180.000đ/người.

Sự phát triển của deal giam gia tại Việt Nam

Deal giam gia là một hình thức ưu đãi khá giống với voucher giảm giá hiện nay. Lần đầu tiên voucher được sử dụng để quảng cáo là vào năm 1888, trong một chiến dịch của Coca-Cola. Lúc đó, một nhân viên của nhãn hàng này đã ký tên mình lên trên một tờ giấy sau đó phân phát cho người dùng kèm theo thông điệp ai có phiếu thì đổi được một cốc Coca miễn phí. Tuy chưa thật sự bài bản song chính khởi đầu này đã đặt nền móng vững chải để các khái niệm như voucher, deal giảm giá ra đời và phát triển trên rất nhiều quốc gia và lĩnh vực.
voucher giam gia alan.vn 7
Xuất phát từ nhu cầu muốn sử dụng deal giam gia làm quà tặng của một số cá nhân và doanh nghiệp vào khoảng 5 năm trước, những doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt đầu mở rộng việc phát hành deal giam gia với nhiều mục đích bao gồm: Dành tặng khách hàng thân thiết, thực hiện khuyến mãi thường niên, bán cho người sử dụng có nhu cầu hoặc dùng làm phương tiện quảng bá thương hiệu cho chính mình.
voucher giam gia alan.vn 6

Săn deal giá rẻ và sự xuất hiện của các trang Groupbuy Việt Nam

Có thể nói, sự xuất hiện và phát triển của deal giảm giá khuyến mại tại Việt Nam đã và đang mang lại lợi ích rất lớn cho cả người mua lẫn doanh nghiệp, trong đó bên mua hoàn toàn có thể mua sắm linh động mà không lo chi phí tăng cao còn bên bán lại có cơ hội đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng. Và cũng chính sự phát triển mạnh mẽ này là nguyên nhân thúc đẩy mô hình mua hàng theo nhóm tại Việt nam với các tên tuổi lớn bao gồm Hotdeal, Mua Chung, Nhóm Mua…
voucher giam gia alan.vn 5
Những trang web này hoạt động như những nhà trung gian, đưa deal giảm giá của những doanh nghiệp, nhà phân phối tới tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất ở tất cả các dịch vụ bao gồm: du lịch, ăn uống, đào tạo, giải trí v.v… Cơ chế hoạt động của các trang này là sẽ hưởng hoa hồng trên lượng voucher được bán ra.

Tại sao deal giam gia là công cụ không thể thiếu đối với các đơn vị kinh doanh

Một trong các ý nghĩa quan trọng của việc cung cấp deal giảm giá trong kinh doanh là chúng như một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp nắm rõ được người mua tiềm năng của mình vì:
  • Độ nhạy cảm về giá tiền của mỗi người tiêu dùng là khác nhau.
  • Mức thu nhập cá nhân quyết định khả năng chi tiền và xu hướng mua hàng của mỗi người.
  • Và thực tế vẫn có nhiều người tiêu dùng dù dư điều kiện song họ không sẵn sàng trả ngay mức giá mà nhà kinh doanh đang bán sản phẩm trên thị trường.
Bên cạnh đó, deal giam gia còn là công cụ hoàn hảo để doanh nghiệp mới lôi kéo người tiêu dùng mà ví dụ điển hình là Grab và Uber, 2 doanh nghiệp liên tục thực hiện giảm giá cho khách hàng mới khi vừa ra đời.

Tóm lại, việc cung cấp deal giam gia là cơ sở để doanh nghiệp phân nhóm khách hàng tiềm năng, tạo động lực khuyến khích mua hàng qua đó tận dụng tối đa nguồn lực dư thừa để tạo ra lợi nhuận.

Chia sẻ bài viết

Previous
Next Post »

Bài viết liên quan